Sunday, 18/04/2021 - 22:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Cao Thượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) kỷ niệm 30 năm thành lập.

Trường THCS thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) kỷ niệm 30 năm thành lập

Cập nhật: 10:29 | 17/11/2019

 

(BGĐT) - Ngày 17-11, Trường THCS thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1989-2019) và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2019).

Đến dự có đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tân Yên cùng các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THCS thị trấn Cao Thượng; Tân Yên; kỷ niệm

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Trường THCS thị trấn Cao Thượng, tiền thân là Trường chuyên Tân Yên thành lập ngày 6-8-1989. Từ quy mô 5 lớp học, 50 học sinh ban đầu, đến nay nhà trường luôn duy trì 20 lớp học với hơn 700 học sinh. 

Trải qua 30 năm, nhà trường từng bước trưởng thành, khẳng định được vị trí số 1 trong ngành giáo dục của huyện Tân Yên và nằm trong tốp đầu các trường chuẩn quốc gia của tỉnh.

 

Từ năm 1989 đến nay, trường có 34 lượt học sinh đoạt các giải quốc gia; kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong nhóm đầu của tỉnh; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT luôn đứng trong tốp 5 trường đứng đầu tỉnh…

Trường THCS thị trấn Cao Thượng; Tân Yên; kỷ niệm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng tặng hoa chúc mừng.

Với phương châm “không có thầy giỏi thì không thể có trò giỏi”, công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ được nhà trường chú trọng, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt khoảng 20-25%, giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 65-70% trên tổng số giáo viên của nhà trường. 

Không chỉ đầu tư cho việc dạy và học các môn văn hóa, nhà trường còn là cái nôi đào tạo học sinh có năng khiếu cho các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của huyện.

Ghi nhận những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng ghi nhận, biểu dương thành tích thầy, trò nhà trường đạt được trong suốt 30 năm qua. Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, chú trọng giáo dục toàn diện, tạo cơ hội học tập, rèn luyện cho học sinh để các em vươn lên, trở thành công dân có ích.

Để tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế trong ngành giáo dục, mỗi cán bộ, giáo viên cần tiếp tục trau dồi đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; mỗi học sinh phát huy tinh thần hiếu học, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau... 

Đồng hành cùng nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cũng như đội ngũ giáo viên để xây dựng nhà trường phát triển theo đúng mục tiêu của một trường chất lượng cao. 

Trường THCS thị trấn Cao Thượng; Tân Yên; kỷ niệm

Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Thị Thu Hồng tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò Trường THCS thị trấn Cao Thượng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 04 : 217
Năm 2021 : 860