- Vai trò:

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường, cô giáo như mẹ hiền.”

Có thể nói, thầy cô và cha mẹ đều có một vai trò vô cùng quan trọng đối với học sinh chúng em. Tình yêu thương giữa các thầy cô giáo với nhau và giữa các thầy cô giáo với phụ huynh học sinh có sức lan tỏa rất lớn. Thầy cô và cha mẹ luôn là tấm gương để chúng em noi theo. Mỗi ngày nhìn thấy sự quan tâm, gần gũi, yêu thương của những người lớn mà chúng em yêu quý, trái tim mỗi học trò lại cảm thấy thật ấm áp. Không chỉ vậy, nhờ sự gần gũi, yêu thương ấy mà thầy cô chủ nhiệm với các thầy cô bộ môn cởi mở chia sẻ về học sinh, cùng có phương pháp giáo dục với từng đối tượng học sinh, nhất là các bạn cá biệt. Nhờ có sự gắn bó giữa thầy cô và cha mẹ mà chúng em được yêu thương nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn.

- Biểu hiện:

+ Thầy cô và bố mẹ tay bắt mặt mừng, cử chỉ thân mật, nụ cười rạng rỡ khi gặp gỡ.

+ Thầy cô và bố mẹ thường xuyên liên lạc, trao đổi về lớp, về các con.

+ Thầy cô và bố mẹ quan tâm, động viên chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

+ Thầy cô và bố mẹ sẵn sàng giúp đỡ nhau khi khó khăn.

- Học sinh chúng ta cần làm gì?

+ Chăm ngoan, học giỏi để làm vui lòng bố mẹ, thầy cô.

+ Cầu nối giúp mối quan hệ giữa các thầy cô giáo với nhau và giữa các thầy cô giáo với phụ huynh học sinh ngày càng thêm gắn bó.

+ Yêu thương vô điều kiện cả thầy cô và bố mẹ.

+ Thường xuyên chia sẻ việc trường, việc lớp với bố mẹ và chuyện nhà với thầy cô.